CANH BÍ ĐAO NHỒI THỊT

CANH BÍ ĐAO NHỒI THỊT

Canh bí đao nhồi thịt là món canh thanh mát lại dễ làm, dễ ăn. Bạn chỉ cần biến tấu món canh bí đao thông thường đôi chút cùng thịt bằm và nấm mèo sẽ tạo nên món canh mới lại và hấp dẫn hơn để thay đổi khẩu vị cho cả nhà. Chần chờ gì mà không vào bếp cùng Barona để thực hiện nhanh món này cho kịp giờ cơm gia đình nào.

35 phút
4 - 5 người

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

  • Bí xanh 500g
  • Thịt heo xay 200g
  • Nấm mèo 100g
  • Nước mắm cá cơm Hương Xưa 1 muỗng canh
  • Hành lá Tùy thích
  • Ngò rí Tùy thích

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
  • Bí xanh gọt vỏ, rửa sạch và cắt khoanh tròn vừa ăn sau đó bỏ phần ruột.
  • Nấm mèo ngâm nở trong nước nóng 15 phút, rửa sạch lại với nước và đem băm nhuyễn.
  • Hành lá, ngò rí lặt bỏ những phần héo úa, rửa thật sạch sau đó thái nhỏ.

Bước 2: Ướp nhân thịt

Bước 2: Ướp nhân thịt

Bạn sử dụng một chiếc tô sạch, cho thịt heo và nấm mèo băm nhuyễn vào trộn đều. 

Nêm vào 1 muỗng canh nước mắm cá cơm Hương Xưa, ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường rồi trộn đều tay cho đều. Tiếp đó để khoảng 20 phút cho nguyên liệu ngấm gia vị.

Bước 3: Dồn thịt cho bí đao

Bước 3: Dồn thịt cho bí đao

Cách dồn thịt cho bí đao rất đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng 1 chiếc muỗng sau đó múc lượng thịt vừa đủ và dồn vào phần ruột bí. Lưu ý nên dồn chặt một chút để tránh nhân thịt bị lỏng và rớt ra ngoài nhé.

Bước 4: Cách nấu canh bí đao nhồi thịt

Bước 4: Cách nấu canh bí đao nhồi thịt

Bắc bếp nấu sôi 700ml nước và cho vào lần lượt các khoanh bí đao nhồi thịt trước đó. Bạn nấu với nhiệt độ lửa vừa, khi các khoanh bí đao gần chín bạn nêm vào 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh hạt nêm và tắt bếp. Có thể nêm nếm hoặc cân chỉnh lại các gia vị cho phù hợp khẩu vị của gia đình. 

Cuối cùng, bạn cho canh bí ra tô. Rắc thêm tiêu xay và hành lá, ngò rí thái nhỏ để món ăn dậy mùi thơm hấp dẫn.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Để món canh bí đao nhồi thịt ngon, bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Thứ nhất, bạn không nên sử dụng nước mắm để nêm canh, bởi nước mắm kết hợp với bí đao sẽ tạo ra vị chua, hơi khó ăn.
  • Thứ hai, bạn nên vớt bọt thường xuyên để nước canh được trong và đẹp mắt hơn. 

Khi mua bí bạn nên chọn những trái có cuống lớn và màu đậm, thân bí thẳng và vẫn còn lông tơ, khi cầm bạn thấy chắc tay, cuống còn tươi mới. Đây là bí đao ngon để khi nấu canh sẽ tạo ra nước dùng rất ngọt. 

Hạn chế lựa mua những trái bí già, trên vỏ có phấn trắng và cuống bị héo, bởi chúng sẽ không còn ngon ngọt nữa mà thay vào đó sẽ có chút vị chua, không ngon.

Dựa theo nghiên cứu từ các chuyên gia dinh dưỡng, đối với một chén canh bí đao sẽ chỉ chứa tầm 29 calories. Lượng calo này tương đối thấp nên không hề ảnh hưởng đến cân nặng của các chị em phụ nữ.

Đánh giá:
Công thức: