KIM CHI CẢI THẢO

KIM CHI CẢI THẢO

Kim chi cải thảo là món kim chi được ưa chuộng nhất trong danh sách 187 món kim chi tại Hàn Quốc. Với vị chua chua, cay cay dễ ăn và dễ kết hợp cùng thực phẩm khác. Vậy nếu bạn cũng là fan của kim chi cải thảo nhưng vẫn không biết làm sao để tự làm món ăn này thì hãy lưu ngay hướng dẫn của Barona nhé!

60 phút
4-5 người

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

  • Xốt Muối Kim Chi Hàn Quốc Barona 1 gói
  • Cải thảo 800g
  • Củ cải trắng 100g
  • Cà rốt 100g
  • Hành 6 - 8 cây
  • Hẹ 6 - 8 cây
  • Muối hột 70g
  • Hũ thuỷ tinh/Hũ thực phẩm 1 hũ

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế cải thảo

Bước 1: Sơ chế cải thảo

Cải thảo mua về bạn cắt khúc vừa ăn. Sau đó rửa sạch rồi để ráo nước.

Tiếp tục cho muối vào cải thảo và trộn đều rồi để ướp trong 2 tiếng. Sau đó, đem cải thảo đi rửa lại với nước sạch 4 - 5 lần cho bớt mặn và vắt cho ráo nước.

Đem cải thảo cho vào tủ lạnh trong 2-4 tiếng để cải thảo được giòn hơn khi muối.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại

Hành lá và hẹ bạn nhặt sạch, bỏ gốc và lá úa. Rồi rửa sạch và cắt khúc dài 3-5cm.

Cà rốt và củ cải trắng đem rửa sạch, bào vỏ và thái sợi dài 7-8cm.

Bước 3: Trộn kim chi cải thảo

Bước 3: Trộn kim chi cải thảo

Sử dụng 1 chiếc âu sạch và khô ráo. Cho cải thảo, cà rốt, hành lá, củ cải trắng, hẹ cùng với 1 gói xốt muối kim chi Hàn Quốc vào rồi trộn đều.

Ở bước này, bạn cần lưu ý là phải trộn thật đều các nguyên liệu cho tất cả phải thấ xốt muối kim chi. Tránh cho các nguyên liệu không thấm gia vị sẽ hư trong quá trình muối.

Bước 4: Muối kim chi cải thảo

Bước 4: Muối kim chi cải thảo

Bạn dùng 1 hũ sạch - khô ráo và cho kim chi cải thảo vừa trộn vào và nén chặt rồi đóng kín nắp.

Đem hũ kim chi bảo quản ở khu vực có nhiệt độ từ 26oC - 28oC trong vòng 24 tiếng.

Sau đó đem kim chi cải thảo cho vào tủ lạnh để bảo quản và dùng dần.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Kim chi bị mặn hoặc nhạt: Lượng muối ướp kim chi và thời gian ướp phải đủ thì kim chi sẽ không bị nhạt. Nếu kim chi quá mặn thì do sau khi ướp bạn chưa rửa kim chi sạch như hướng dẫn.

Kim chi không giòn: Với kim chi không giòn là do khâu ướp muối đã không ướp đủ thời gian, cải thảo ướp muối đạt chuẩn là sau khi rửa bạn thử uốn cong sợi cải mà không bị đứt, gãy là thành công.

Kim chi mau bị ủng, không chua được: Phải đảm bảo hũ đựng kim chi và thau trộn phải sạch - khô, không dính nước. Và kim chi cần được lên men ở nhiệt độ chuẩn, với nhiệt độ nắng nóng ở Việt Nam thì chỉ cần 1 ngày để lên men, nếu thời tiết ở nơi lạnh hơn có thể mất tới 7 ngày.

Thau trộn, hũ đựng kim chi cải thảo phải được làm sạch và để thật khô mới cho kim chi vào muối. Nên chia kim chi ra các phần nhỏ nếu bạn làm số lượng lớn để tránh quá trình dùng mở ra nhiều, kim chi tiếp xúc không khí sẽ bị giảm thời gian sử dụng.

Nên dùng hũ sành, sứ hoặc thủy tinh để muối kim chi được ngon hơn, cũng tăng được thời gian sử dụng. Một hũ kim chi được muối thành công sẽ có thời gian sử dụng lên tới 4 tuần.

Kim chi cải thảo là món ăn kèm thường được dùng chung với thịt nướng kiểu hàn, mì gói,, hải sản nướng, …. hoặc chế biến các món như canh kim chi, cơm rang kim chi, lẩu kim chi, … Vị cay cay, chua chua của cải thảo sau khi muối sẽ giúp kích thích vị giác của người ăn và làm cho món ăn thêm ngon hơn.

Bạn có thể đặt mua sản phẩm xốt muối kim chi Hàn Quốc qua website Barona.vn hoặc cửa hàng Barona trên Tiki, Shopee, Lazada, … 

Hoặc bạn có thể mua sản phẩm trực tiếp tại các chợ, siêu thị, cửa hàng thực phẩm như Coopmart, Co.op Food, Beemart, Satra, Lotte, Emart, Bách Hoá Xanh, ...

Đánh giá:
Công thức: