KIM CHI DƯA LEO

KIM CHI DƯA LEO

Kim chi dưa leo là 1 trong số 187 món kim chi nổi tiếng đến từ Hàn Quốc. Kim chi dưa chuột có vị giòn, ngọt, cay cay, chua nhẹ và khi ăn cho người dùng cảm giác thanh mát nên rất được ưa chuộng. Để có thể làm ra món kim chi dưa leo không hề khó, bạn chỉ cần làm theo các bước hướng dẫn ngay sau đây.

60 phút
4-5 người

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

  • Dưa leo thường 1kg
  • Cà rốt 100g
  • Hành tây 200g
  • Muối bột 40g

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế dưa leo

Bước 1: Sơ chế dưa leo

Dưa leo khi mua về bạn đem rửa sạch, để ráo rồi cắt thanh dài 4-5 cm và bỏ hết phần ruột dưa.

Ướp dưa leo với muối bột khoảng 15 – 20 phút sau đó rửa thật sạch cho dưa không bị mặn và để thật ráo (có thể sử dụng khăn giấy để làm khô bề mặt nhanh).

Sau đó cho dưa leo vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng để làm dưa leo giòn hơn.

Tips:

  • Bạn có thể ngâm dưa leo với baking soda và nước trong 10 phút để loại bỏ thuốc trừ sâu ở vỏ dưa.
  • Nên cắt và chà xát 1 đầu vỏ dưa để loại bỏ bớt mủ để dưa khi ăn vào sẽ ngọt và không bị đắng.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại

Cà rốt đem rửa sạch và bào sạch vỏ. Sau đó cắt sợi dài 4-5cm.

Hành tây lột vỏ và cắt sợi.

Bước 3: Trộn kim chi dưa leo

Bước 3: Trộn kim chi dưa leo

Sử dụng 1 tô sạch và khô cho dưa leo, hành tây, cà rốt vào. Cuối cùng cho gói xốt muối kim chi Hàn Quốc vào và trộn đều.

Bước 4: Muối kim chi dưa leo

Bước 4: Muối kim chi dưa leo

Cho kim chi dưa leo đã trộn vào một hũ thủy tinh sạch - khô, ủ kim chi ở nhiệt độ thường trong 18 - 20 tiếng.

Sau đó cho kim chi vào tủ lạnh bảo quản và sử dụng trong 2 tuần.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Khi chọn dưa leo, bạn nên chọn những quả có vỏ nhẵn, ít nốt sần, có màu xanh đều. Dưa leo cầm vẫn chắc tay, không mềm.

Về hình dáng, nên lựa những quả dưa thẳng, kích thước thân dưa đều nhau, không chỗ phình, chỗ nhỏ. Dưa leo như thế ăn sẽ ngọt và giòn hơn.

Thau trộn và hũ đựng kim chi dưa leo phải đảm bảo đã được làm sạch, để khô, không bị ẩm hay có mùi lạ. Như vậy, kim chi dưa chuột sẽ có thời gian sử dụng dài hơn.

Nếu bạn làm kim chi dưa leo với số lượng lớn thì nên chia ra bảo quản trong các hũ nhỏ. Tránh để chung 1 hũ vì kim chi đã lên men khi tiếp xúc nhiều với không khí sẽ làm thúc đẩy quá trình lên men nhanh sẽ làm cho kim chi có vị quá chua không mong muốn.

Bạn có thể đặt mua sản phẩm xốt muối kim chi Hàn Quốc của Barona trực tiếp tại website Barona.vn hoặc các gian hàng chính hãng của Barona trên các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki, …

Ngoài ra, bạn có thể tìm mua sản phẩm tại các chợ, siêu thị, cửa hàng thực phẩm như Coopmart, Co.op Food, Beemart, Satra, Lotte, Emart, Bách Hoá Xanh, ... 

Đánh giá:
Công thức: