KIM CHI CỦ CẢI

KIM CHI CỦ CẢI

Kim chi củ cải có vị giòn, ngọt thanh kết hợp cùng vị chua nhẹ và cay cay nên đã trở thành món ăn kèm không thể thiếu trong các bữa cơm tại Hàn Quốc. Vậy bạn đã biết cách làm kim chi củ cải trắng chưa? Nếu chưa thì hãy theo dõi ngay công thức làm món kim chi củ cải mà Barona sẽ hướng dẫn ngay trong bài viết này.

60 phút
4-5 người

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

  • Hành tây 100g
  • Củ cải trắng 800g
  • Hành lá 100g
  • Muối hột 80g

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

​​Bước 1: Sơ chế củ cải

​​Bước 1: Sơ chế củ cải

Củ cải trắng mua về đem gọt vỏ và rửa sạch. Sau đó thành các khối vuông dày khoảng 1-2cm.

Hoà tan muối hột cùng 500ml nước lọc rồi cho củ cải vào ngâm từ 1-2 tiếng.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Hành tây bạn đem lột vỏ rồi thái sợi.

Hành lá bạn đem nhặt bỏ lá úa rồi sửa sạch và cắt khúc dài khoảng 2-3cm.

Bước 3: Trộn kim chi củ cải trắng

Bước 3: Trộn kim chi củ cải trắng

Củ cải sau khi ngâm đủ thời gian thì bạn đem ra xả lại với nước sạch 2-3 lần rồi vắt ráo.

Cho củ cải ra tô cùng với hành tây, hành lá và cho gói xốt muối kim chi Hàn Quốc Barona vào trộn đều.

Bước 4: Cách muối kim chi củ cải

Bước 4: Cách muối kim chi củ cải

Sử dụng một lọ thuỷ tinh sạch và cho kim chi củ cải đã trộn vào rồi đậy kín.

Tiếp tục ủ kim chi củ cải trong vòng 24 tiếng tại nơi thoáng mát (26oC - 28oC) để kim chi được ngấu.

Sau đó cho kim chi củ cải vào tủ lạnh để dùng dần.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Để có món kim chi củ cải ngon thì bạn nên sử dụng củ cải trắng Hàn Quốc. Bạn nên lựa củ cải bên ngoài vỏ có màu trắng sáng, phần vỏ gần sát cuống có màu xanh lá nhạt. Củ cải cầm lên có cảm giác nặng, chắc tay, không bị mềm và không có đường gân chạy dọc.

Để giữ cho kim chi củ cải sau khi muối được ngon lâu thì trước tiên bạn cần lưu ý tới dụng cụ muối. Hũ đựng kim chi phải được rửa sạch và khô hoàn toàn để tránh kim chi bị biến đổi vị hoặc hư khi để lâu. Kim chi khi muối xong để trong tủ lạnh sẽ giữ được đến 3 tuần.

Ngoài ra, nếu bạn muối kim chi củ cải với số lượng lớn thì nên chia ra từng hũ nhỏ để tránh kim chi tiếp xúc nhiều với không khí khi mở hộp nhiều lần sẽ làm quá trình lên men nhanh hơn, kim chi sẽ chua hơn so với bạn mong muốn.

Xốt muối kim chi Hàn Quốc của Barona hiện đã được phân phối rộng rãi tới các chợ và hệ thống siêu thị, chuỗi cửa hàng thực phẩm như Coopmart, Co.op Food, Beemart, Satra, Lotte, Emart, Bách Hoá Xanh, ... 

Ngoài ra, Barona hiện đã mở bán online sản phẩm xốt muối kim chi Hàn Quốc tại website Barona.vn và các cửa hàng chính hãng của Barona trên Shopee, Lazada, Tiki, ...

Đánh giá:
Công thức: