SÚP CUA TRỨNG CÚT
Súp cua trứng cút là món ăn dinh dưỡng với sự hòa quyện của vị ngọt thanh từ thịt và nấm, cải thiện tình trạng biếng ăn của bé cũng như là đảm bảo cho sự phát triển của trẻ. Cùng Barona vào bếp thực hiện món Súp cua trứng cút với công thức đơn giản chắc chắn ai cũng làm được.
NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ
- Trứng cút 10 quả
- Trứng gà 2 quả
- Thịt cua 200g
- Thịt gà 150g
- Nấm mỡ 100g
- Nấm đông cô 100g
- Dầu ăn 1 muỗng canh
- Bột năng 2 muỗng canh
- Nước mắm cao cấp Vị Xưa 2 muỗng canh
- Hành Tùy thích
- Ngò Tùy thích
- Muối Tùy thích
- Tiêu Tùy thích
- Đường Tùy thích
- Hạt nêm Tùy thích
CÁC BƯỚC THỰC HIỆN
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Nấm đông cô ngâm, sau đó xắt đôi, nấm mỡ xé sợi. Hành lá cắt nhỏ, ngò gai cắt nhỏ.
Trứng cút luộc chín, bóc vỏ. Thịt cua chần sơ qua nước sôi với một ít muối.
Thịt gà rửa sạch đem luộc chín xé sợi nhỏ và hãy để lại phần nước luộc vì sẽ giúp cho súp của mình ngọt và ngon hơn nhé.
Bước 2: Nấu súp cua trứng cút
Làm nóng nồi, cho 1 muỗng dầu ăn, cho hành, tỏi phi thơm. Tiếp tục cho nấm đông cô, nấm mỡ và thịt cua vào xào sơ. Cho nước gà luộc vào và đun sôi.
Đánh tan 2 trứng gà vào chén.
Cho thịt gà đã xé sợi vào trước và cho từ từ trứng đã đánh tan vào nồi, khuấy đều tay để trứng không bị vón lại nhé.
Hòa tan bột năng vào 30ml nước, tiếp tục cho từ từ phần bột năng vào và khuấy đều tay cho đến khi nước súp sệt lại vừa đủ độ ngon.
Bước 3: Nếm gia vị
Gia vị cần nếm: ⅕ muỗng cafe muối, ⅕ muỗng cafe hạt nêm, ⅕ muỗng đường, và đặc biệt là 1 muỗng canh nước mắm cao cấp Vị Xưa.
Khuấy đều hỗn hợp và đun sôi thêm 5 phút, tắt bếp.
Lưu ý: bạn có thể nêm nếm cho vừa khẩu vị của gia đình mình nhé.
Bước 4: Trình bày và thưởng thức
Cho phần súp vào tô lớn và trang trí thêm một ít hành, ngò, tiêu và dầu mè lên bề mặt để món súp cua trứng cút được thơm ngon và bắt mắt hơn.
CÂU HỎI THƯỜNG GẶP
Hàm lượng protein cao và protein được sử dụng như một nguồn năng lượng, duy trì sức chịu đựng, duy trì làn da và mái tóc khỏe mạnh, và xây dựng và tăng cường khối lượng cơ bắp.
Có nhiều Vitamin A và choline cũng có chức năng duy trì hoạt động của hệ thần kinh và thị giác của bạn.
Có nhiều sắt và selen, rất cần thiết cho cơ thể để chuyển hóa cơ bắp và duy trì các mạch máu khỏe mạnh.
Để món súp có độ sệt vừa phải thì chắc chắn phụ thuộc vào lượng bột năng mà bạn thêm vào. Nếu thêm nhiều thì súp sẽ sệt quá không còn mang hương vị chuẩn nữa, vì vậy khi cho bột năng vào súp. Bạn nên bỏ từ từ hỗn hợp vừa khuấy đều đến khi nào súp vừa có độ sệt như mong muốn thì ngưng.
Không nên ăn súp cua cùng với trái hồng và uống nước trà vì sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.
Nên sử dụng thịt cua tươi, sống, cầm chắc tay. Chế biến kỹ và chín để tránh vi khuẩn không có lợi cho sức khỏe.