HOÀNH THÁNH CHIÊN GIÒN XỐT CHUA NGỌT

HOÀNH THÁNH CHIÊN GIÒN XỐT CHUA NGỌT

Sự kết hợp trọn vị chua chua ngọt ngọt của Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Sườn xào chua ngọt cùng độ giòn tan của vỏ hoành thánh được chiên vàng đều sẽ giúp bữa ăn của gia đình bạn thêm đậm đà và hấp dẫn. Cùng Barona thực hiện món hoành thánh chiên giòn xốt chua ngọt nhé cả nhà!

55 phút
4 người

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

  • Xốt GVHC Barona - Sườn xào chua ngọt 1 gói
  • Hoành thánh 16 lá
  • Thịt heo nạc dăm 300g
  • Bột chiên xù 50g
  • Cà rốt, dưa leo 1/2 quả
  • Giấm 1 muỗng canh
  • Đường ½ muỗng cafe
  • Dầu mè 1 muỗng cafe
  • Xà lách 5g
  • Rau má 5g
  • Dầu ăn
  • Tiêu ½ muỗng cafe

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt heo xay nhuyễn.

Cà rốt, dưa leo rửa sạch, thái lát tròn hoặc tỉa hoa tỳ theo sở thích.

Xà lách, rau má rửa sạch, để ráo. 

Hòa tan đường và giấm

Bước 2: Làm đồ chua ăn kèm

Bước 2: Làm đồ chua ăn kèm

Cà rốt, dưa leo sau khi thái ngâm với hỗn hợp giấm đường đã hòa tan ban đầu. Để ngâm trong vòng 10-15 phút.

Bước 3: Chế biến hoành thánh

Bước 3: Chế biến hoành thánh

Cho hỗn hợp thịt nạc xay, 1 muỗng canh xốt GVHC Barona - Sườn xào chua ngọt trộn đều với đường, dầu mè, tiêu và để 3-5’ cho thấm gia vị.

Bắt dầu lên bếp, trong thời gian đợi dầu sôi trải lá hoành thánh lên bề mặt phẳng, cho phần nhân khoảng 1 muỗng cà phê vào giữa và gấp nếp hoành thánh lại, dùng nước thấm mép bánh để nhân không bị bung lúc chiên.

Bước 4: Chiên hoành thánh

Bước 4: Chiên hoành thánh

Cho bánh vào chiên ngập dầu tới khi bánh hơi vàng. Vớt ra để nghỉ 15’ rồi chiên lần 2 cho đến khi bánh vàng đều. 

Hoành thánh nóng giòn dùng kèm 2 muỗng canh Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh - Sườn chua ngọt cùng rau ăn kèm và đồ chua.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Lựa chọn những lá hoành thánh còn nguyên vẹn, chỉ bỏ lượng nhân vừa phải và dùng nước thấm mép để bánh dính chặt, không bị bung nhân lúc chiên.

Thường thịt xay bạn nên chọn thịt mông hoặc thịt ba rọi để đảm bảo độ mềm, ngọt của thịt. Nếu chọn thịt nạc đơn thuần sẽ khiến nhân bánh bị khô. Thịt xay vừa có nạc và mỡ sẽ giúp nhân bánh mềm, thơm ngon và hấp dẫn hơn. Tỉ lệ nạc - mỡ theo tiêu chuẩn là 8-2 hoặc 9-1.

Có tổng cộng 5 kiểu gói hoành thánh như sau:

1. Gói kiểu truyền thống: 

Cho nhân vào giữa, dùng tay thấm nước các cạnh viền và gấp đôi vỏ bánh tạo thành hình tam giác. Sau đó chấm nước vào hai cạnh đáy tam giá rồi gấp lần lượt vào giữa. 

2. Gói kiểu ngôi sao bốn cánh:

Cho nhân vào giữa, dùng tay thấm nước vào 4 góc của vỏ bánh, sau đó túm chặt bốn góc với nhau để nhân không bị rơi ra ngoài. 

3. Gói hoành thánh kiểu xoắn: 

Cho nhân vào giữa, dùng tay thấm nước các cạnh của vỏ bánh, gắp đôi vỏ bánh tạo thành hình tam giác rồi gắp một góc ở đáy và xoắn dọc theo cạnh tam giác đến hết.

4. Gói hoành thánh kiểu vòng xoay:

Cắt vỏ bánh thành hình tròn, dùng tay thấm nước xung quanh viền tròn. Đặt một vỏ bánh hình tròn khác lên trên, bấm chặt và gấp xoắn viền xung quanh hình tròn.

5. Gói hoành thánh kiểu một mặt gấp:

Tương tự như cách gói hoành thánh kiểu vòng xoay, cho nhân vào giữa, gấp đôi vỏ bánh lại và gấp đùn mép bánh cho đến khi hết.